Bất Động Sản Khu Nam Dẫn Đầu Trong “Cuộc Đua” Lên Quận

thị trường bds năm 2021

Bất động sản khu Nam TP HCM đang có chiều hướng tăng dần độ “hot” và thu hút quý khách hàng trước thông tin về đề án quy đổi Nhà Bè và huyện bình chánh lên Quận

Giá nhà Bất Động Sản khu Nam rộn ràng tăng

Mới đây, Bộ Nội vụ TP.Hồ Chí Minh có tờ trình Ủy Ban Nhân Dân TP về Đề án quy đổi một số huyện thành Quận hoặc Thành phố quá trình 2021-2030. Từ đó, chuyển các huyện Hóc Môn, huyện Bình Chánh và Nhà Bè thành quận hoặc TP thuộc thành phố HCM quá trình 2021-2025. Tương đương, huyện Củ Chi và Cần Giờ sẽ thực thi trong quá trình 2025-2030.

tiềm năng bất động sản tphcm
Tiềm năng bất động sản TPHCM phát triển vượt trội

Việc hai huyện ngoài thành phố phía nam TP.HCM là huyện Bình chánh và Nhà Bè dự đoán xét lên Quận sớm trong thời điểm 2021-2025 gây ra ảnh hưởng tác động lớn đến cả nhu cầu mua sắm và giá nhà đất ở khu vực này. Lượng khách tìm mua nhà đất bất động sản huyện Bình chánh, Nhà Bè tăng từ 30-40% trong tháng 3/2021. Nhiều sàn giao dịch trên địa bàn cho biết, lượng khách mua đổ về tìm hiểu thông tin bất động sản tại hai huyện này tăng gần 50-60% nếu so với thời khắc đầu xuân, không riêng gì là nhu cầu đầu tư mà lượng mua ở thực cũng cao hơn nữa thấy rõ.

Bất Động Sản khu Nam đẩy nhanh tiến độ kích cầu sự tăng trưởng

 “Đất bình chánh, Nhà Bè lâu nay chỉ người có nhu cầu thật sự mua về để ở, nhưng từ khi có tin tức lên quận thì các chủ đầu tư mua đi bán lại đã ban đầu lưu ý đến thị phần xung quanh vị trí này và đang lùng mua các bất động sản nhà đất tốt để đầu tư.

Bất động sản khu Namphát triển
Bất động sản khu Nam luôn kích cầu sự phát triển

 Nhiều chủ đầu tư của dự án kỳ vọng việc đẩy nhanh tiến độ lên quận sẽ là tiền đề kích cầu sự tăng trưởng của thị trường bất động sản nhà đất tại hai địa phương này. Họ tranh thủ thời điểm này khi bất động sản chưa dịch chuyển lớn, giá còn ở tại mức chấp nhận được để sở hữu dự án ưng ý cho mình. Hành động này khiến giá đất tăng khá nhanh”, anh Quốc Thái, một môi giới bất động sản nhà đất ở khu vực này cho hay.

Thị trường Bất Động Sản khu Nam tăng nhanh theo thời gian

Khảo sát thực thếcho thấy bất động sản khu Nam tại Bình Chánh cho thấy, ở thời điểm cuối năm 2018, giá đất nền trung bình chỉ 25-28 triệu đồng/m2 thì lúc này đã lên gần 40-55 triệu đồng/m2. Các địa điểm cận trọng tâm như Bình Hưng, Trung Sơn giá nhà đất giao dịch bình quân từ mức 65-90 triệu đồng/m2 tăng cao lên 90-120 triệu đồng/m2. Những nơi gần các khu người dân, công nghiệp như Phong Phú, Vĩnh Lộc A, Vĩnh Lộc B đất trống có sổ trước giao thừa còn bán giá từ 32-40 triệu đồng/m2 Trong thời điểm này đã tiếp tục tăng trung bình từ 500 nghìn đến 1,5 triệu đồng/m2.

Các chiêu trò của người môi giới nhà đất
Giá bất động sản khu Nam tăng chóng mặt

Tương tự, khu vực huyện Nhà Bè, giá đất đã tăng khá mạnh đặc biệt là ở các xã Phước Kiển, Long Hậu và Nhơn Đức, với mức tăng từ 2-5 triệu đồng/m2, tùy theo địa điểm. Trong số đó, tỷ giá của đất nền tăng vọt đặc biệt là ở khu vực Long Hậu, với mức tăng 30% từ sau Tết Nguyên đán đến thời điểm này.

Không riêng gì đất nền, giá căn hộ chung cư cũng đua nhau tăng, 1 số chung cư có sổ hồng trên tuyến Lê Văn Lương, Huỳnh Tấn Phát, Nguyễn Hữu Thọ, Nhà Bè giá rao bán tăng từ 1-2 triệu/m2. Khi đối chiếu với Nhà Bè, Bình chánh có ít dự án căn hộ chung cư hơn nhưng giá bán dịch chuyển khá nhiều.

Cần tăng trưởng hạ tầng xứng tầm gia tăng dân số

Theo ông David Jackson, TGĐ Colliers Nước Nhà đánh giá, H. Bình chánh và Nhà Bè nằm ở cửa ngõ của Thành Phố Hồ Chí Minh để kết nối với những tỉnh miền Đông và Tây Nam Bộ. Trong năm qua, vận tốc đô thị hoá ở các địa phương này diễn ra nhanh, lối sống đô thị dựng nên rõ nét và không khác biệt nhiều so với những quận nội thành.

So với các khu vực khác trên địa bang TP. Hồ Chí Minh, quỹ đất tại Nhà Bè, bình chánh còn khá nhiều và cũng rất rẻ. Do tại vậy, vài ba năm quay lại đây hai địa điểm này thích hợp để phát triển các đô thành quy mô lớn.

Việc bình chánh, Nhà Bè đã có lộ trình chuyển thành quận hoặc TP trực thuộc TP Hồ Chí Minh khiến bất dộng sản tại nơi này tăng nhiệt là vấn đề dễ hiểu. Trong thực tế, thị trường bất động sản nhà đất ở các địa điểm này đã khởi đầu tăng trưởng với sự xuất hiện nhiều dự án được đầu tư cơ sở hạ tầng bài bản, thu hút được khách hàng thực về ở.

Bất Động Sản khu Nam xuất hiện nhiều dự án lớn kích thích sự phát triển

Chứng nhận trong thời điểm này, khu Nam đã xuất hiện nhiều dự án mô hình như Mizuki Park 26ha của Nam Long Group; Khu dân cư Corona City huyện bình chánh, Charmington Golf& Life H. Bình chánh, Khu đô thị Tân Tạo Central Park, Khu đô thị Zeigeist Xii Nhà Bè, KDC South Riverside, Lavila De Rio,…

Trong đó, một số dự án được góp vốn đầu tư hạ tầng bài bản, thu hút được người mua thực về ở như dự án Mizuki Park, đây là KĐT quy mô lớn thuộc quỹ đất khan hiếm ở Thành Phố Hồ Chí Minh, được Nam Long tiến hành từ năm 2017 gồm có biệt thự hạng sang, Nhà mặt phố và nhà ở biệt lập. Sau 2 năm chuyển nhượng bàn giao quy trình 1 với tỷ suất dân cư bù lấp đầy trên 80%, Mizuki Park vừa động thổ giai đoạn 2 và sắp sửa tung ra mặt hàng mới vào tầm khoảng tới.

Tầm 10 năm quay lại đây, vận tốc phát triển đô thị tại khu vực Nam TP Sài Gòn tăng nhanh. Dù mỗi năm TP. Hồ Chí Minh đều góp vốn đầu tư hàng vạn tỉ đồng để tăng trưởng hạ tầng xung quanh vị trí này nhưng vẫn chưa khớp ứng với vận tốc tăng trưởng đô thị tại đây khi mà dân cư đổ về đây sinh sống, làm việc ngày càng đông.

Giải pháp cho việc xử lý quá tải cơ sở hạ tầng

Để xử lý sự việc quá tải cơ sở hạ tầng, TP. Hồ Chí Minh đã lên nhiều giải pháp, trong số đó có việc ưu tiên đầu tư một loạt dự án cơ sở hạ tầng trọng yếu cho xung quanh vị trí bất động sản khu Nam như mở rộng đường Nguyễn Hữu Thọ từ 4 lên 6 – 8 làn xe, thiết kế và xây dựng cầu tiên phong hàng đầu, cầu số 2, cầu Phước Kiểng, cầu Bà Chiêm. Đường Lê Văn Lương giải phóng và mở rộng thêm 15m và sẽ xây lại cầu Rạch Đỉa, cầu Long Kiểng, cầu Rạch Dơi, cầu Rạch Tôm.

Bất Động Sản khu Nam ổn định giao thông hạ tầng

Đặc biệt quan trọng, tuyến metro số 4 hiện đã “chốt” quy hoạch hy vọng sẽ khiến hạ tầng khu Nam có bổ sung thêm sức bật.

Xét về sự phát triển của Bất động sản khu Nam, TGĐ Colliers Nước Ta cho rằng, những năm tới đây bất động sản nhà đất tại huyện Bình Chánh, Nhà Bè sẽ còn liên tiếp độ hot, số lượng dự án mới tại những huyện này được tiến hành nhiều hơn đón đầu lộ trình chuyển lên quận trong tiến độ 2021-2025.

Quỹ đất sạch ở những quận nội thành thành phố ngày càng khan hiếm, eo hẹp, trong khi hai huyện ngoại thành của khu Nam quỹ đất còn rất lớn để triển khai các dự án bất động sản khu đô thị, khu dân cư quy hoạch mới. Mặt bằng giá bất động sản của các địa điểm này tăng lên là điều tất nhiên, đặc biệt là ở những nơi được thiết kế xây dựng mạng lưới hệ thống cơ sở hạ tầng, Dịch vụ tiện ích sống tốt hay các khu đô thị đầu tư và quy hoạch bài bản gần trường đại học, bệnh viện, TTTM.

Liên kết vùng Bất Động Sản khu Nam

Ngoài ra giáp với huyện Bình Chánh quận Bình Tân, là quận đang được các cư dân hay các nhà đầu tư để ý và đầu tư vào nhất là bất động sản khu Nam. Đứng đầu là dự án Stella En Tropic, được ví dụ như trận mưa giải nhiệt sự khan hiếm nguồn cung cấp căn hộ cao cấp trên địa bàn TP.

Căn hộ Stella En tropic quận Bình Tân
Căn hộ Stella En tropic quận Bình Tân

Được phát triển bởi nhà đầu tư Kita Group – Doanh Nghiệp có tiềm lực tài chính mạnh và có ưu thế tăng trưởng đa nghề, căn hộ chung cư cao cấp Stella En Tropic Bình Tân nằm chuỗi chiến lược tăng trưởng Dự Án BĐS gồm: Golden Hills, Stella Mega City, Stella 927, Stella 1595…Sở hữu những điểm mạnh vượt trội, căn hộ chung cư cao cấp Stella En Tropic đang rất được không  ít người mua nhà đầu tư săn lùng.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.