Dự Án Stella Võ Văn Kiệt – Cẩn trọng với bất động sản “ăn theo” quy hoạch hạ tầng

Bình Tân nhận đầu tư trọng điểm từ chính quyền thành phố

Dự án Stella Võ Văn Kiệt cùng hàng loạt các dự án trọng điểm về hạ tầng giao thông, sân bay, đường vành đai đã thúc đẩy thị trường bất động sản Hồ Chí Minh.

Dự án Stella Võ Văn Kiệt – Sốt đất vì thông tin quy hoạch

Thời điểm đầu năm 2021 vừa qua, dự án Stella Võ Văn Kiệt ghi nhận thực tế tại khu vực nào có thông tin xây dựng sân bay, mở đường vành đai, mở đường sắt, cao tốc,…thì giá đất tại đó bỗng chốc tăng mạnh. Đặc biệt, có nhiều khu vực giá đất tăng lên gấp 5 – 10 lần chỉ sau một đêm có thông tin quy hoạch công trình giao thông trọng điểm.

Quy hoạch sân bay Long Thành kéo theo sự phát triển của hàng loạt dự án bất động sản
Quy hoạch sân bay Long Thành kéo theo sự phát triển của hàng loạt dự án bất động sản

Đơn cử tại Hồ Chí Minh, nhiều trục đường chính như xa lộ Hà Nội, đại lộ Nguyễn Văn Linh, Võ Văn Kiệt, Nguyễn Hữu Thọ, Mai Chí Thọ, Phạm Văn Đồng… sau khi được xây dựng, các dự án bất động sản mọc lên san sát 2 bên đường, giá cũng tăng vọt nhiều đợt. Mới đây, việc thành lập Thành phố Thủ Đức đã khiến giá bất động sản tại khu vực này tăng đến chóng mặt.

Tại một số địa phương lân cận như Bình Dương, dọc mặt tiền Quốc Lộ 13, chỉ một đoạn từ Hồ Chí Minh đến Thủ Dầu Một đã có hàng chục dự án bất động sản, với tổng số căn hộ được ước tính đến hàng chục ngàn căn.

Hay như tại tỉnh Đồng Nai – nơi có đường cao tốc đi qua cùng sân bay quốc tế Long Thành, giá đất cũng tăng mạnh. Đáng chú ý tại khu vực Lâm Đồng với cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, các nhà đầu tư chỉ cần nghe thông tin về quy hoạch đã vội đi “săn lùng” đất khiến giá đất, đặc biệt là xung quanh dự án Stella Võ Văn Kiệt tăng mạnh.

Việc phát triển các đô thị vệ tinh sẽ là nguồn động lực phát triển kinh tế xã hội, phân bố lại dân cư với việc làm. Trong đó, phát triển giao thông vận tải là nền tảng cùng mối quan hệ mật thiết, tương hỗ với phát triển đô thị. Đây là cơ sở để thực hiện quy hoạch đô thị, thu hút dân cư từ đô thị trung tâm đến đô thị vệ tinh, thúc đẩy giá trị bất động sản gia tăng.

Dự án Stella Võ Văn Kiệt – Cẩn trọng khi chạy đua cùng quy hoạch

Giao thông phát triển tới đâu, nhà đầu tư bất động sản chạy đua tới đó là thực trạng nhiều năm nay. Nhiều nhà đầu tư nhờ đón sóng từ những chính sách xây dựng hạ tầng đã thắng lớn.

Quy hoạch hạ tầng giao thông thành phố và Bình Tân nói riêng đang được đầu tư trọng điểm
Quy hoạch hạ tầng giao thông thành phố và Bình Tân nói riêng đang được đầu tư trọng điểm

Tuy nhiên, việc chạy theo quy hoạch giao thông cũng khiến không ít nhà đầu tư “vỡ mộng”. Hiện nay, nhiều dự án đến khi khởi công hoặc khánh thành lại không tạo nên giá trị cao như nhà đầu tư mong đợi. Do thời gian chuẩn bị rất lâu, đến khi khởi công chính thức, mọi giá trị đều tăng, trong đó có cả giá kỳ vọng đều đã được cơn sốt trước đó dồn hết vào. Rất nhiều nhà đầu tư rơi vào cảnh thâm vốn, thậm chí lỗ lớn. Đơn cử trường hợp sân bay Technique (Bình Phước), chỉ vừa mới có thông tin UBND tỉnh này xin khảo sát mở sân bay lưỡng dụng, thì hàng loạt các “cò mồi” đã đẩy bất động sản ở đây lên một cách chóng mặt. Một hecta đất nông nghiệp (cây cao su) bình thường có giá khoảng 400 – 600 triệu thì chỉ sau một đêm đã được “đẩy” lên 1,5 – 2 tỷ đồng.

Thông tin về bất động sản tại đây nở rộ trên các diễn đàn, xe cộ ở nhiều nơi kéo về tấp nập khiến chính quyền địa phương phải ra thông báo cảnh giác với các thông tin thất thiệt, mua bán chuyển nhượng đất.

Hạ tầng giao thông luôn là yếu tố hàng đầu được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm
Hạ tầng giao thông luôn là yếu tố hàng đầu được các nhà đầu tư bất động sản quan tâm

Một trường hợp khác, một số nhà đầu tư vì chạy theo các thông tin quy hoạch không chính xác, thời gian xây dựng công trình kéo dài đến nhiều năm như tại Cần Giờ, Nhà Bè,… khiến các dự án bất động sản đã hoàn thành nhưng không tìm được khách mua. Do vậy phải tìm hiểu kỹ tình hình, kế hoạch triển khai có gặp nhiều khó khăn hay không, chứ không phải cứ nghe một dự án hạ tầng được đầu tư mà kỳ vọng rồi vác tiền đi “lướt sóng”, sẽ rất dễ “chết chìm” vì lúc này mua thì rất dễ nhưng bán sẽ vô cùng khó khăn.

Sốt đất thường mang tính cục bộ và chỉ có thời điểm nhất định nên các nhà đầu tư cần xem nó có tăng bền vững hay không. Bởi nếu không, khi thông tin hết nóng, nhà đầu tư rút đi, các dự án chưa được triển khai chắc chắn giá sẽ giảm hoặc bất động một thời gian dài.

Stella Võ Văn Kiệt – Dự án đang làm mưa làm gió tại TP Hồ Chí Minh

Dự án Stella Võ Văn KiệtStella En Tropic tọa lạc ngay tại mặt tiền Đại lộ Võ Văn Kiệt. Dự án thuộc phường An Lạc, quận Bình Tân, Tp.Hồ Chí Minh. Là tổ hợp phân khúc căn hộ chung cư, Officetel, Shophouse được kết hợp với nhiều tiện ích đẳng cấp. Ngay tại dự án được tích hợp tại dự án như công viên, khu vui chơi, trung tâm thương mại,… Tạo nên môi trường sống có đầy đủ tất cả tiện ích mang lại không gian sống đẳng cấp và chất lượng cho cư dân sinh sống tại đây. Với quy mô 30.000m2 nhưng mật độ xây dựng chỉ đạt khoảng 36,8%.

Phối cảnh tổng thể dự án Stella Võ Văn Kiệt
Phối cảnh tổng thể dự án Stella Võ Văn Kiệt

Được chia thành 5 Block gồm 3 phân khu, Khu A Stella 69, Khu B Stella 79, Khu C Stella 89, mỗi căn tại đây có diện tích từ 50m2 – 90m2.

Chính vì thế, có rất nhiều nhà đầu tư bất động sản đều mong muốn có được cơ hội để phát triển những dự án BĐS trên tuyến đại lộ vàng này. Tuy nhiên, để được phép xây dựng dự án thì chỉ có những dự án đạt chuẩn, đẹp, đầy đủ tiện nghi, chủ đầu tư uy tín và có tiềm lực tài chính lớn mạnh thì mới được cấp giấy phép xây dựng. KITA Group tự hào vì được đại diện trở thành đơn vị được chọn đứng ra xây dựng dự án Stella Võ Văn Kiệt hiện đại và đẳng cấp bậc nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *