Bật Mí Giá BĐS Khu Tây Sài Gòn 2022 Tăng Giá Là Vì Sao?

Thứ năm,17/03/2022
118 Lượt xem

Giá BĐS khu Tây Sài Gòn 2022 tăng giá là vì sao? Hiện nay, thành phố Hồ Chí Minh đang chịu đựng sức ép về dân số khá lớn, hàng năm có hàng nghìn người dân đổ dồn về đây, vì thế nhu cầu về chỗ ở cũng ngày càng cao. Khiến cho thành phố càng có xu hướng dãn ra các khu vực đô thị vệ tinh xung quanh. Với lợi thế lớn nhất là khu vực cửa ngõ kết nối các tỉnh miền Tây với Thành phố Hồ Chí Minh thì khu vực Tây Sài Gòn sẽ là một điểm sáng trong quá trình giãn dân số này. 


Dân số khu Tây Sài Gòn ngày càng đông, nhu cầu nhà ở cao
 

Dự án Stella En Tropic Võ Văn Kiệt có tiềm năng phát triển trong tương lai không? Dân số khu Tây Sài Gòn hiện nay đang ngày càng đông đúc, trong khi các dự án bất động sản tung ra thị trường lại rất ít. Từ đó kéo theo sự biến động mạnh mẽ của các dự án bất động sản trong khu vực.


gia-bds-khu-tay-sai-gon-tang-nhanh-2022

Khu Tây Sài Gòn với hệ thống đường giao thông thuận tiện, di chuyển nhanh chóng
 

Tuy nhiên theo báo cáo của đại diện Colliers Việt Nam cho biết trong khoảng quý 1/2021 sẽ có khoảng hơn 40.000 căn hộ được tung ra thị trường với giá cả ổn định. Trong đó các dự án chỉ tập trung tại khu vực thành phố Thủ Đức mà lại rất vắng bóng tại khu Tây. Điều đáng nói ở đây thì chính khu Tây là là nơi có dân số đông bật nhất với nhu cầu về nhà ở là rất lớn. Từ đó kéo theo giá bất động sản tại đây cũng ngày càng tăng lên.
 

>>> Xem thêm: Quận Bình Tân Giáp Với Những Quận Nào?
 

Giá bất động sản khu Tây Sài Gòn hiện nay vẫn còn khá dễ chịu
 

Trong toàn bộ khu vực Sài Gòn thì đây chắc chắn là nơi có giá trị bất động sản còn mềm nhất. Theo các khảo sát hiện nay thì các căn hộ tại đây chỉ giảo động từ 30 - 40 triệu/m2. Như vậy có thể thấy so với các khu vực phía Đông Hồ Chí Minh thì giá của khu Tây sẽ dễ chịu hơn rất nhiều. Bởi mức giá 30 - 40 triệu/m2 đã hầu như "tuyệt chủng" tại khu Đông Sài Gòn.

Hiện nay giá bất động sản tại khu vực thành phố Thủ Đức đã và đang có mức độ tăng chóng mặt. Giá chào bán cho những căn hộ tại đây đã có mức tăng trung bình đến 45% so với năm 2018. Với đà còn tăng mạnh thì người dân sẽ chuyển hướng sang đầu tư những khu vực có mức giá ít đắt đỏ hơn. Vì thế Khu Tây sẽ là một sự lựa chọn khá phù hợp dành cho các nhà đầu tư. 


gia-bds-khu-tay-sai-gon-tang-nhanh-2022-1

Công ty bất động sản hàng đầu Kita Group cũng đã có động thái đối với khu Tây 
 

>>> Xem thêm: Stella 520 Võ Văn Kiệt — Kita Group Tiếp Tục Khẳng Định Vị Thế Trên Thị Trường Bất Động Sản

Chính vì sự chuyển hướng nhanh chóng này của các nhà đầu tư bất động sản, cho nên nhu cầu mua bán căn hộ tại khu vực phía Tây Sài Gòn hiện nay cũng đang rục rịch với các dự án lớn. Đáp ứng nhu cầu của khách hàng, từ đó kéo theo sự tăng giá nhẹ của các sản phẩm tại đây vào năm 2022.
 

Các dự án được đầu tư tại các cung đường huyết mạch


Các dự án căn hộ là đòn bẩy cho thị trường bất động sản
 

So sánh khách quan thì khu Tây Sài Gòn vẫn còn là một nơi phát triển khá chậm so với những nơi còn lại. Vì thế nơi đây không có được quá nhiều đòn bẩy cho sự phát triển thị trường bất động sản. Điều này vừa là ưu điểm vừa là khuyết điểm cho việc phát triển thị trường bất động sản ở khu vực này. Quỹ đất rộng lớn, thuộc khu vực quy hoạch kinh tế trọng điểm của TPHCM trong tương lai giúp dự án "lọt vào mắt xanh" của những nhà đầu tư bất động sản.

Tuy nhiên hiện nay khu vực này lại đang chú trọng phát triển diện mạo đô thị với tổng vốn đầu tư đến hàng nghìn tỷ đồng. Đây có thể được xem là khu hạ tầng mới nổi lên cho nên giá trị bất động sản vẫn còn tăng ổn định thay vì "nóng" như những khu vực khác. Các nhà đầu tư có tầm nhìn, điều kiện tài chính nên nắm bắt thông tin và sở hữu ngay những khu vực đắc địa nhất. Trong tương lai không xa, các dự án thuộc khu vực này được dự đoán sẽ tăng giá gấp nhiều lần.
 

gia-bds-khu-tay-sai-gon-tang-nhanh-2022-2

Toàn cảnh dự án Stella En Tropic nhìn từ trên cao
 

Các khu vực rục rịch phát triển tại Tây Sài Gòn
 

Theo khảo sát thì khu Tây Sài Gòn hiện đang rục rịch phát triển trong năm 2022,với những điểm sáng là các tuyến đường huyết mạch như:

Quốc lộ 22

Quốc lộ 1A

- Cao tốc Tp.HCM – Trung Lương

- Đường Võ Văn Kiệt

- Quốc lộ 50

- Đường Nguyễn Văn Linh,...

Ngoài ra còn nâng cấp 7 tuyến đường kết nối giữa Hồ Chí Minh với Long An với tổng số vốn là 24.400 tỷ đồng, xây dựng trục động lực chạy song song với quốc lộ 50 với tổng số vốn 4.300 tỷ đồng, kéo dài thêm tuyến đại lộ Võ Văn Kiệt để kết nối giao thông liên vùng.


>>> Xem thêm: Tiện Ích Stella En Tropic - Trọn Vẹn Đẳng Cấp Đến Từng Chi Tiết

Với một thị trường bất động sản chưa được hình thành và phát triển quá rõ ràng như của Khu Tây thì nhà đầu tư chắc chắn sẽ thu được nguồn lợi nhiều hơn so với những nơi khác. Thậm chí mức giá sẽ tăng gấp 2 - 5 lần trong tương lai không xa. Hơn nữa đây cũng là một khu vực được chú ý đến nhiều nhất trong thời gian gần đây. Giá BĐS khu Tây Sài Gòn tăng giá là vì sao? Nguyên nhân do vị trí đắc địa, cơ sở hạ tầng toàn diện và chắc chắn sẽ có sự phát triển vượt trội hơn nữa.

Bình luận facebook
Những tin tức liên quan