Hạ Tầng Giao Thông Phát Triển Tạo “Đòn Bẩy” Cho Stella En Tropic

Quy hoạch hạ tầng giao thông thành phố và Bình Tân nói riêng đang được đầu tư trọng điểm

Trong thời gian tới, hạ tầng giao thông thành phố, đặc biệt là Bình Tân sẽ được cải thiện mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Qua đó, Stella En Tropic là dự án đang rất được trông đợi. Cụ thể Không chỉ để lại thêm 5% số thu ngân sách, theo các chuyên gia bất động sản uy tín có chuyên môn, Trung ương cần hỗ trợ TP.HCM giải quyết triệt để các dự án căn hộ của Trung ương. Từ đó tạo sự đồng bộ trong quy hoạch hạ tầng, tạo cơ hội phát huy hết tiềm năng, nội lực của đô thị.

Thực tế, thiếu vốn là một trong những nguyên nhân khó giải quyết nhất trong nhiều năm qua. Thành phố HCM trầy trật mãi không tìm ra lời giải bài toán hạ tầng và tình trạng ùn tắc giao thông.

Stella En Tropic nhận được sức bậc từ hệ thống hạ tầng giao thông

Theo tính toán, tắc nghẽn giao thông có thể sẽ gây thiệt hại 1 – 2% GDP của TP.HCM. Điều này tương đương khoản tiền khổng lồ 600 triệu – 1 tỉ USD. Và chưa tính đến những tác động gián tiếp đi kèm như khói bụi, ô nhiễm tiếng ồn. Đồng thời cũng ảnh hưởng không nhỏ đến công việc kinh doanh của các hộ trên cung đường.

Đại lộ Võ Văn Kiệt nổi danh là tuyến đường huyết mạch bậc nhất thành phố
Đại lộ Võ Văn Kiệt nổi danh là tuyến đường huyết mạch bậc nhất thành phố

Tập trung nguồn lực trọng điểm cho TP.HCM là phát triển cho trung tâm kinh tế của toàn khu vực. Đây là đầu tàu kinh tế của cả nước, tạo sự lan tỏa cũng như đột phá kinh tế cho toàn vùng. Chính phủ đã nhận thấy bỏ một đồng ngân sách cho thành phố có thể mang lại hiệu quả rất lớn. Đây là tiền đề quan trọng để có thêm những ưu tiên, không phải chỉ tăng thêm 5%. Mà có thể là nhiều hơn nữa với tỷ lệ điều tiết mới trong tương lai, vì sự phát triển mỹ quan đô thị chung của đất nước.

Vì vậy, kiến nghị điều chỉnh tỷ lệ điều tiết ngân sách cho TP giai đoạn 2022 – 2025 từ 18% lên 23% của TP.HCM nhận được sự ủng hộ của chính Thủ tướng Chính phủ và Chủ tịch nước sẽ hỗ trợ TP.HCM có thêm nguồn lực để hình thành sức mạnh để bứt phá kinh tế. Tạo nên lợi thế cạnh tranh cho dự án căn hộ Stella En Tropic.

Ông Trần Quang Lâm — nguyên Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, nhận định: “Những năm qua, TP.HCM đã không ngừng tập trung và ưu tiên nguồn lực đầu tư phát triển hạ tầng với mục tiêu giải quyết tình trạng ùn tắc giao thông. Tuy nhiên, do nguồn vốn đạt ngân sách đầu tư còn khá thấp so với nhu cầu thực tế. Từ đó dẫn đến tiến độ thi công, nâng cấp mở rộng hạ tầng giao thông vận tải chưa đáp ứng chuẩn chỉ theo kế hoạch quy hoạch đề ra. Từ cuối năm 2017, tỷ lệ phân chia nguồn thu cho ngân sách TP giảm từ 23% xuống chỉ còn 18% trong khi nhu cầu vốn dùng cho đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng và nhu cầu kinh phí nhằmđảm bảo phát triển các chính sách, chế độ an sinh ngày càng tăng.

Stella En Tropic gián tiếp hưởng lợi từ nguồn vốn đầu tư

“Việc giữ lại thêm 5% ngân sách điều tiết về các địa phương sẽ là điều kiện vô cùng thuận lợi để TP tập trung nguồn lực đầu tư và hoàn thành các công trình trọng điểm nhằm tháo gỡ nút thắt phát triển kinh tế của TP.HCM và tạo đòn bầy thúc đẩy tăng trưởng cho Vùng Kinh tế trọng điểm phía Nam”, ông Lâm khẳng định.

PGS- Tiến Sĩ Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam nhận định: “Theo đánh giá lâu nay, TP.HCM bị thiếu nguồn nhân lực cũng như tài chính để giải quyết những vấn đề cốt lõi để phát triển. Đây là 1 trong những nguyên nhân chính dẫn đến tắc nghẽn giao thông thường xuyên, ngập lụt, các vấn đề về môi trường… Việc để lại cho TP thêm 5% ngân sách sẽ giúp ích rất nhiều TP.HCM có thêm và chủ động nguồn lực để giải tỏa những vấn đề tồn đọng của mình. Và trước tiên là tình trạng giao thông và ngập nước.

Việc nâng cấp cơ sở hạ tầng sẽ mở ra cơ hội cho nhiều dự án phát triển như Stella En Tropic Võ Văn Kiệt
Việc nâng cấp cơ sở hạ tầng sẽ mở ra cơ hội cho nhiều dự án phát triển như Stella En Tropic Võ Văn Kiệt

Giao thông  là vấn đề mang tính hệ thống mà chỉ vừa giải quyết một vài điểm lẻ tẻ. Cùng với đó là đầu tư cầm chừng thì không  thể giải quyết triệt để được. Thúc đẩy sự phát triển của hạ tầng giao thông cũng như các tiện ích an sinh xã hội là phương pháp cần giải quyết trước nhất. Bên cạnh đó, Trung ương cũng cần hỗ trợ xử lý rất nhiều những vấn đề của TP. Đây cũng chính là những rào cản lớn gây tình trạng tắc đường – điển hình như câu chuyện đầu tư mở rộng cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất và hệ thống các tuyến đường vành đai. Có tiếp cận đồng bộ, bài abnr thì mới thực sự phát triển được hiệu quả”, ông Thiên lưu ý.

Đầu tư lượng lớn vào chất lượng hạ tầng giao thông giúp thúc đẩy kinh tế

Theo ông Trần Quang Lâm trong năm 2020, Sở GTVT đã nghiên cứu xây dựng Đề án nhằm phát triển kết cấu hạ tầng giao thông trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong thời điểm từ 2020 – 2030. Cùng với đó là kịch bản tương ứng với các cấp độ tỷ lệ điều tiết ngân sách. Cụ thể, với tỷ lệ điều tiết ngân sách với tỉ lệ là 18%, vốn ngân sách TP dự kiến dành cho đầu tư phát triển của hạ tầng giao thông giai đoạn 2021 – 2025 là 96.200 tỉ đồng. Từ đó có thể đáp ứng tỷ lệ 44,08% so với nhu cầu. Vào giai đoạn 2026 – 2030 là 152.128 tỉ đồng, đáp ứng tỷ lệ lên tới 50,11% so với nhu cầu.

Nếu được giữ lại 23%, giai đoạn 2021 – 2025, vốn ngân sách TP dự kiến sẽ được dành cho đầu tư phát triển hạ tầng giao thông với tổng vốn là 122.922 tỉ đồng. Từ đó đáp ứng tỷ lệ 56,32% so với nhu cầu; trong giai đoạn 2026 – 2030 nằm ở mức 194.386 tỉ đồng, đáp ứng tỷ lệ 70,22% so với nhu cầu. Trong đó, TPHCM sẽ tập trung vào phát triển các dự án liên kết vùng. Sau đó là mở rộng nâng cấp các tuyến quốc lộ, các trục đường chính đô thị, các tuyến đường kết nối đến cảng giao thương biển và cảng hàng không Tân Sơn Nhất…

Hạ tầng giao thông cũng như các tiện ích sống khỏe là yếu tố hàng đầu trong quy hoạch thời gian tới
Hạ tầng giao thông cũng như các tiện ích sống khỏe là yếu tố hàng đầu trong quy hoạch thời gian tới

TS Dương Như Hùng, trưởng khoa thuộc Trường Đại Học Bách khoa TP.HCM đã nhận xét TP.HCM là trung tâm kinh tế lớn nhất, trung tâm nghiên cứu khoa học công nghệ và là thế mạnh thu hút đầu tư nước ngoài. Để thu hút đầu tư, một trong các yếu tố quan trọng nhất là hệ thống hạ tầng cơ sở. Mặt khác, cơ sở hạ tầng giao thông và tiện ích khu vực phía nam nói chung và Thành phố HCM nói riêng hiện đang tồn tại nhiều yếu kém, đầu tư vào một đồng do đó cũng có ảnh hưởng rất nhiều đến hạ tầng. Từ đó làm thay đổi bộ mặt mỹ quan đô thị, lan tỏa tác động cực mạnh đến kinh tế. Thêm vào đó dự án Stella En Tropic sẽ trở nên ngày càng hot vì vị trí dự án của mình.

Đây là cơ sở để tạo đòn bẩy cho sự phát triển của Stella En Tropic

Một đồng đầu tư vào cơ sở hạ tầng, giá trị nhận lại nhân lên dự kiến sẽ rất nhiều lần, từ đó tạo ra hiệu ứng dây chuyền dẫn đến có thể tạo công ăn việc làm cho những người lao động thi công cơ sở hạ tầng. Những người sử dụng hạ tầng mong muốn cắt giảm chi phí, từ đó có thể tạo nên sử cạnh tranh, thúc đẩy kinh tế phát triển. Đồng thời lại tiếp tục mở ra nhiều cơ hội việc làm cho người dân địa phương… Chỉ cần tăng 10% chất lượng hạ tầng giao thông tại khu vực kinh tế trọng điểm ở vùng phía nam thì sức hút đầu tư sẽ tăng lên tới 24%, đời sống người dân sẽ được tăng cao. Các tiện ích đáp ứng nhu cầu sinh hoạt sẽ lần lượt mọc lên hoàn chỉnh xung quanh dự án Stella En Tropic.

Dự án Stella En Tropic với tiện ích đẳng cấp và không gian sống xanh rộng mở
Dự án Stella En Tropic với tiện ích đẳng cấp và không gian sống xanh rộng mở

“Không chỉ cho riêng khu vực TP.HCM, tăng tỷ lệ đầu tư cho TPHCM sẽ giúp tăng nguồn thu vào của ngân sách quốc gia. Đầu tư cho TP.HCM mang lại lợi ích rất lớn về lâu dài so với những tỉnh, địa phương nhỏ khác. Đồng thời, giúp tăng hiệu quả sử dụng ngân sách chính phủ của TP.Hồ Chí Minh cũng như của các địa phương khác. Các địa phương sẽ được tạo điều kiện phát huy thế mạnh của mình đồng thời hạn chế điểm yếu. Nhờ đó, tạo ra sự cạnh tranh trong quản lý ngân sách để không bị cắt nguồn thu. Đối với TP.HCM cũng sẽ có thêm quyền tự chủ để phân bổ ngân sách hợp lý phù hợp với nhu cầu”, ông Hùng nói.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *