Khu Tây Sài Gòn Và Tiềm Năng Tăng Trưởng Tại Khu Vực Này

Thứ bảy,19/03/2022
433 Lượt xem

Khu Tây Sài Gòn và tiềm năng phát triển trong tương lai? Khu vực phía Tây Sài Gòn gồm các quận: Q.6, Q.12, Bình Tân, Hóc Môn, Tân Phú, Củ Chi, Bình Chánh. Đây là những khu vực có cơ sở hạ tầng tương đối hoàn thiện nhất. Song song với đây là mạng lưới hệ thống giao thông đã và đang trong giai đoạn nâng cấp, sửa chữa. Theo các chuyên gia kinh tế, thực lực phát triển khu Tây Sài Gòn rất đáng để lưu tâm.
 

bds-khu-tay-soi-dong

Tổng quan dự án Stella En Tropic trên đại lộ Võ Văn Kiệt tuyệt đẹp
 

Khu Tây Sài Gòn bao gồm những quận huyện nào?
 

Số dân cư khu phố Tây Sài Gòn đang phát triển rất nhanh vậy đâu là dự án đang rất được lưu ý nhất hiện nay. Nhưng khu tây thuộc quận mấy thì chắc chắn sẽ có không ít người dân chưa biết.
 

ban-do-phan-khu-ho-chi-minh

Sơ đồ thị trường Bất Động Sản TPHCM
 

Khu tây TP.HCM bao gồm: Quận 12, Quận 6, Bình Tân, Tân Phú, Hóc Môn, huyện Bình Chánh, Củ Chi. Đây được xem như là những khu vực có cơ sở hạ tầng kỹ thuật tương đối hoàn thành. Và đang đã trở thành điểm nóng của bất đông sản khu tây Thành phố Sài Gòn.

Hiện nay, các dự án đầu tư trong khu vực trung tâm Sài Gòn dần hạn chế, chính ví thế nên sự xuất hiện của các dự án lân cận gần Thành phố Hồ Chí Minh dần được nhiều khách hàng quan tâm. Điển hình hiện nay, sau khi có sự xuất hiện của các dự án cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh - Long Thành - Dầu Giây và dự án cao tốc Dầu Giây - Bình Thuận. Tạo nên đà phát triển của các dự án khu nghỉ dưỡng biển như Venezia Beach có vị trí tại con đường triệu đô Hồ Tràm. Đem lại nguồn sinh lời cực cao và tiềm năng phát triển du lịch rộng mở.

Thêm vào đó, dự án khu phức hợp Selavia Phú Quốc cũng là một trong những dự án nghỉ dưỡng được quan tâm. Với ưu thế là sở hữu đảo nhân tạo hoa sen đầu tiên tại Việt Nam. Selavia được dự đoán sẽ là một trong những dự án tiềm năng nhất khu vực đảo Ngọc. 
 

Cập nhật thông tin hạ tầng khu vực Tây Sài Gòn
 

Là một trong 7 chương trình đột phá trọng yếu mà TP Hồ Chí Minh đề ra tăng trưởng trong mức 5 năm (2015 – 2020), báo cáo giải trình trước Hội đồng Nhân dân TP. Hồ Chí Minh tại cuộc họp Tổng kết tình hình kinh tế – xã hội năm 2017 vừa diễn ra, quản trị Ủy Ban Nhân Dân TP.HCM Nguyễn Thành Phong cho biết, cơ sở hạ tầng giao thông phục vụ cho chính sách giãn dân đã cơ bản đã hoàn thiện.

Vào năm 2018 sẽ tiến hành các quyết sách giãn dân ra vùng ven ngoại thành, bảo vệ môi trường tự nhiên bền lâu bằng cách tập trung chuyên sâu phát triển kết cấu của 1 số thị phần trọng yếu gắn với chỉnh trang đô thành.
 

ha-tang-giao-thong-duong-vo-van-kiet

Quy hoạch hạ tầng giao thông thành phố và Bình Tân nói riêng đang được đầu tư trọng điểm


Năm 2017, vốn ngân sách thiết kế xây dựng cơ sở hạ tầng giao thông vận tải, tiến hành giảm ùn tắc, giảm tai nạn giao thông vận tải của TP. Hồ Chí Minh là 11.301.855 tỉ đồng và đến lúc này, cơ sở hạ tầng kết nối ra các Quận huyện vùng ven đã dần hoàn thiện, như tuyến đường Võ Văn Kiệt (quận Bình Tân) và khu đường Kinh Dương Vương, Lũy Bán Bích (quận Tân Phú),… đã được đưa vào hoạt động, góp phần giải tỏa áp lực nặng nề giao thông, kết nối khu giữa trung tâm với khu tây nam và huyện vùng ven.

>>> Xem thêm: Giá BĐS Khu Tây Sài Gòn 2022 Tăng Giá Là Vì Sao?
 

Khu Tây Sài Gòn mở rộng các tuyến đường liên kết thành phố


Hồ Chí Minh cũng đang giải phóng và mở rộng tuyến đường Trường Chinh liên kết khu Tây Bắc gồm huyện Củ Chi, huyện Hóc Môn và một mặt của huyện Đức Hòa, tỉnh Long An vào giữa trung tâm TP hay đang đẩy mạnh quy trình tiến độ quy hoạch Hầm chui An Sương của tuyến phố Trường Chinh với Quốc lộ 22 đi Tây Ninh, nhanh chóng xử lý những nơi được xem như là điểm đen trong tắc nghẽn giao thông vận tải của Thành phố.
 

Giao thông khu vực Tây Sài Gòn

Hạ tầng giao thông mở rộng các tuyến đường tại khu Tây Sài Gòn
 

Toàn bộ tổng thể dẫn đến một hệ thống giao thông vận tải liên kết thông suốt và nếu ai tinh ý sẽ nhận thấy đa số trong những khu công trình cơ sở hạ tầng lớn được đề cập ở trên đều nằm trên địa bàn hoặc liên kết khu Tây TP với vùng lõi nội thành hoặc các tỉnh lân cận.
 

Bất động sản phía Tây thu hút sự chú ý


“Cá nhân tôi nhận định rằng, nếu cùng một diện tích căn hộ chung cư cao cấp, tiện ích như nhau thì khẳng định người tiêu dùng sẽ chọn khu Tây, bởi giá bán căn hộ cao cấp địa điểm này đang phân phối được nhu cầu ở thực của thị trường…”, Ông Lê Hoàng Châu nói.

Đồng ý kiến, ông Trần Tựu, Phó tổng GĐ đầu tư Hưng Thịnh Corp, đánh giá: “Bất động sản khu Tây Sài Gòn đang thu hút mạnh sự chú ý của khách hàng không riêng gì bởi một loạt lợi thế về vị trí, cơ sở hạ tầng, giao thông vận tải thuận tiện giúp việc di chuyển thuận tiện về trung tâm Thành phố hay các tỉnh miền Tây Nam mà còn bởi nơi đây đáp ứng nhu yếu thực về lại nhà ở với những tiện ích tương đối hoàn thành.
 

Quy hoạch bất động sản Tây Sài Gòn
Quy hoạch Bất động sản khu Tây Sài Gòn
 

Theo ông Châu: “Khu Tây không chỉ là điểm trung chuyển trong mô hình phát triển đô thành tập trung chuyên sâu và đa cực của TP.HCM mà còn là một khu đô thị cửa ngõ với những dự án bất động sản dân cư, cơ sở hạ tầng kết nối cũng như các tiện ích về y tế, giáo dục và đào tạo và thương mại…”.

Trên trong thực tiễn, ngày càng nhiều tiện ích phục vụ nhu yếu của người dân khu Tây Sài Gòn xuất hiện mang lại diện mạo mới cho khu vực này như cụm rạp chiếu phim Galaxy, CGV, ẩm thực ăn uống BigC, nhà hàng siêu thị Coop mart, chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K, công viên, trường học, bệnh viện…

>>>Xem thêm: Tiến Độ Dự Án STELLA VÕ VĂN KIỆT Quận Bình Tân Mới Nhất Năm 2022
 

Tình hình nhà đất bất động sản khu Tây Sài Gòn
 

Tại huyện Bình Chánh, ở thời điểm cuối năm 2016, giá lô đất nông nghiệp 4.000 m2 đường nội bộ ở xã Tân Nhựt được chào giá 500.000 đồng mỗi m2. Đến tháng 4/2017, khu đất nền này đã thiết lập mặt bằng giá mới, 1 triệu đồng mỗi m2, tăng 2 lần chỉ trong 4 tháng qua.

Các tuyến đường có giá đất nền tăng mạnh gấp 1,5 - 2 lần tại huyện vùng ven này gồm có: Quách Điêu, Nữ Dân Công, Võ Văn Vân… nhưng chủ yếu là đất nông nghiệp, thổ cư ít ỏi. Điều đáng chú ý quan tâm là trên địa bàn đó vẫn xuất hiện bất động sản thanh toán giao dịch bằng giấy tay, đất có pháp lý hoàn chỉnh khá ít. Tỷ giá của đất nền tiếp tục thay đổi do người bán tự nâng lên, song khách vẫn sang tay nhiều lần.
 

Giá cả đất khu vực Tây Sài Gòn

Tình hình nhà đất bất động sản khu Tây Sài Gòn
 

Trong khi đó, Q.12 cũng chứng nhận biến động tỷ giá của đất nền quý I. Tên đường Thạnh Lộc, chỉ là hẻm bê tông, lô đất 64m2, cuối năm năm nay có giá 900 triệu đồng, đến đầu tháng 4/2017 đã được mua và bán với giá 1,4 tỷ, tăng 500 triệu đồng sau 4 tháng, vị chi leo thang lên 1,5 lần. Giữa tháng 4, lô đất này liên tục được giao dịch 1,5 tỉ đồng, khách mua sang tay ăn chênh lệch 100 triệu đồng chỉ trong 10 ngày.
 

Tỷ giá nhà đất bất động sản tại khu Tây Sài Gòn


Đất biệt thự hạng sang dự án bất động sản trên tuyến phố Hà Huy Giáp, diện tích 150m2, trong tuần đầu tháng 4/2017 được chào giá 4,5 tỷ VNĐ, vị chi 30 triệu đồng mỗi m2 trong lúc cách đó 3 tháng chỉ ở ngưỡng 22-24 triệu đồng mỗi m2. Đất hẻm xe hơi trên tuyến phố này cũng đã tăng 30% trong 4 tháng.

Tỷ giá của đất nền trên tuyến phố Vườn Lài, đoạn chưa qua quốc lộ, trước giao thừa còn được thanh toán giao dịch ở ngưỡng 30 triệu đồng, Hiện nay giá mua và bán thành công xuất sắc ở tầm mức 35-40 triệu đồng. Riêng với nền nhỏ dưới 80m2, phổ biến là 50-60m2, tỷ suất tăng giá nhiều hơn, từ gấp rưỡi đến gấp đôi do hiếm hoi hàng bán ra.
 

Khu Tây Sài Gòn tăng giá đột biến tại các vùng ven


Điểm hot tại Q Tân Phú là đường Bờ bao Tân Thắng, đất lẻ quanh đây đã bị “hét lên” 60-70 triệu đồng mỗi m2. Cá biệt những lô đất số lượng hạn chế trong dự án mô hình lớn Celadon City, nhiều người mua tiết lộ phải kê hàng 80 triệu đồng mỗi m2 vẫn chưa tới lượt. Lý do khu vực này tăng giá, theo môi giới địa phương do mật độ người dân đông đúc, các tiện ích thương mại và dịch vụ đầy đủ từ chợ, ăn uống, trường đào tạo, mật độ cây lá dày, quy hoạch hiện diện đẹp và hầu như không còn nhiều đất được bán ra trên thị trường.
 

tiem-nang-phat-trien-khu-tay

Bất động sản khu Tây tăng đột biến tại các vùng ven 
 

Không dừng lại ở đó, trên địa bàn Tân Phú còn chứng nhận giá đất các tuyến đường Hồ Văn Long, Nguyễn Thị Tú, Nguyễn Hữu Tiến tiếp tục biến động. Đường Nguyễn Hữu Tiến, thuộc phường Tây Thạnh, đất hẻm xe hơi, rộng 60m2, gần chợ, trường lớp, trung tuần tháng 4/2017 được chào giá 3,25 tỷ vnđ, có thể mặc cả thêm. Mặc dù thế, môi giới cho biết thêm chủ đất chỉ chấp nhận bán tối thiểu không dưới 50 triệu đồng mỗi m2, tăng 1,3 lần so với năm 2016. Cuối 2015, đất nền thổ cư trên phố này có giá bình quân 37-38 triệu đồng mỗi m2, địa thế đẹp 40 triệu đồng mỗi m2 trở lên.

Giá đất nền Hóc Môn cũng tăng ở biên độ lớn. Đường Lê Thị Hà, đất mặt tiền, lô gần 300m2 có giá 13,5 tỷ đồng, vị chi 45 triệu đồng mỗi m2. Môi giới địa phương tiết lộ, đã tăng giá gấp rưỡi so với trong thời điểm cuối năm 2016. Giá nhỏ nhất hồi trước tết trên phố này chứng nhận 25-27 triệu đồng mỗi m2.

Những tuyến phố xuất hiện tình trạng tăng giá tại Hóc Môn còn có: Nguyễn Thị Sóc, ông Mười, đường song hành Quốc lộ 22… Tăng ở tại mức khiêm tốn đặc biệt là đất trên tuyến phố song hành tuyến Quốc lộ 22, đã và đang nhích từ 13-14 triệu đồng mỗi m2 lên 17-18 triệu đồng mỗi m2.

Ở huyện Củ Chi, đất nông nghiệp được sang nhượng khoảng 500.000 đồng một m2 vào trong thời điểm cuối năm 2016 thì chỉ trong vài tháng đầu xuân, sau lúc xuất hiện tin tức làm đường ven sông nối trọng tâm TPHCM với huyện này do tập đoàn Tuần Châu kiến nghị, giá đã vọt lên giao động 1.000.000 đồng. Giá đất nền tại các xã huyện Củ Chi mang tính chất là được rao bán bằng đơn vị mét tới (còn gọi là mét ngang).

>>> Xem thêm: Liệu Sẽ Có Mức Giá Bán Từ 40 Triệu/M2 Cho Stella En Tropic Bình Tân
 

Khu Tây Sài Gòn đang phát triển cho thấy nhiều triển vọng


Thực tiễn đã cho thấy, khu Tây mang nhiều triển vọng, bởi vai trò là cửa ngõ lưu thông giữa TP Hồ Chí Minh đi đến các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Tới lúc này, chủ yếu những khu công trình cơ sở hạ tầng đối nội và đối ngoại ở chỗ này đang dần hoàn thiện.
 

bds-khu-tay-duoc-quy-hoach-hang-loat

Quy hoạch hàng loạt dự án bất động sản tại khu Tây cho thấy triển vọng phát triển 
 

Đặc biệt quan trọng, tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương) – tuyến metro xương sống của TP.HCM, tuyến số 4 (đại lộ Nguyễn Văn Linh – Cầu Bến Cát, Thạnh Xuân). Tuyến đường giúp kết nối thông suốt từ khu Đông sang khu Tây cũng như từ khu Tây về nội thành của thành phố. Tại đây nổi bật lên căn hộ Stella En Tropic do tập đoàn lớn Kita Group làm chủ đầu tư với mô hình lên tới 30.000m2.

Dự án Stella En Tropic bao gồm 5 block cao, 25 tầng nổi & 2 tầng hầm với trên 1200 căn hộ chung cư cao cấp căn hộ chung cư thượng hạng bật nhất Thành Phố Sài Gòn. Căn hộ chung cư cao cấp có diện tích quy hoạch trung bình 49 – 83m2 với 1-2-3 phòng nghỉ. Đây chính là Dự Án BĐS được mong đợi nhất Thành Phố HCM những năm 2021 này.

“Với sự khởi động của tuyến phố sắt đô thành, đầu tư và quy hoạch hợp lý, BĐS khu Tây Sài Thành sẽ còn bùng nổ hơn nữa”, Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp Hội Bất Động Sản TP. HCM chia sẻ.
 

Tiếp thêm năng lượng "lột xác" khu vực phía Tây thành phố
 

Gần đây, thị trường bất động sản xung quanh vị trí này lại được tiếp thêm nguồn năng lượng với dự án bất động sản di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa được duyệt mô hình 44ha, quy hoạch thành công viên cây lá, khu nhà ở cao tầng liền kề, đa hợp và dịch vụ với tổng kinh phí dự toán cho giai đoạn 1 là hơn 784 tỉ đồng.

Trong hội nghị tổng kết nhiệm vụ kinh tế – văn hóa – xã hội, quốc phòng – bảo mật an ninh năm 2017, thực hiện phương hướng nhiệm vụ năm 2018 của Ủy Ban Nhân Dân quận Bình Tân, Phó quản trị quận, bà Phạm Thị Ngọc Diệu cho biết thêm, giai đoạn xúc tiến quy trình 1 dành được 84,41% và dự kiến sẽ hoàn thành xong trong quý 2/2018.

Tọa lạc ở hướng phía tây Thành Phố HCM, diện mạo đô thị của Q Bình Thân thay da đổi thịt đáng kể những năm mới gần đây. Những căn nhà cao tầng liền kề, mạng lưới hệ thống cầu đường đồng bộ, hoạt động giao thông sầm uất Trong thời điểm này ngày một rõ nét. Đây cũng chính là “đòn bẩy” giúp thị phần BĐS khu vực thăng hạng. dự án căn hộ chung cư cao cấp Stella En Tropic được ví như cơn mưa giải nhiệt nguồn cung đang hiếm hoi ở TP. HCM, không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp, Stella En Tropic Bình Tân còn mở ra cơ hội góp vốn đầu tư vô cùng thực lực.
 

chung-cu-stella-binh-tan

Chung cư Stella En Tropic Võ Văn Kiệt
 

Thực lực phát triển trong tương lai của khu Tây Sài Gòn
 

Nhiều người đầu tư đang chuyển hướng vào khu Tây Sài Gòn để đón đầu cơ hội khi áp lực nặng nề dân số chưa cao, hạ tầng giao thông đô thị đang dần được giải phóng và mở rộng, dịch vụ thương mại tiện ích ngày một nâng cao, nhà đất bất động sản tại chỗ này đang có chiều hướng tăng giá từng ngày.

>>> Xem thêm: Xác Định Ai Là Khách Hàng Của Stella En Tropic Bình Tân?

Lê Hoàng Châu nhận định, giá nhà đất khu Tây khá hợp lý khi đối chiếu với khu Đông và khu Nam, nhiều công trình giao thông trọng yếu quốc gia được đầu tư thiết kế xây dựng, không khí trong lành với nhiều mảng xanh tự nhiên khi khu Tây là khu vực nắm giữ mật độ cây lá lớn số 1 thành phố với hai khu vui chơi giải trí công viên lớn là trung tâm giải trí công viên Gia Định 32 ha và trung tâm giải trí công viên Hoàng Văn Thụ 11ha. 

Không còn gì hoài nghi về Khu Tây Sài Gòn và tiềm năng tăng trưởng tại khu vực này trong tương lai. Sở hữu ngay bất động sản tại vị trí đắc địa khu vực này để giá trị tài sản có thể tăng gấp 2-3 lần trong tương lai.

Bình luận facebook
Những tin tức liên quan