Quy Hoạch Bình Tân Mở Ra Cơ Hội Cho Nhiều Dự Án Căn Hộ

Quy hoạch Bình Tân mở ra cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản

Không phải là quận trung tâm nhưng quy hoạch Bình Tân đang nằm trong kế hoạch phát triển của thành phố. Nhằm phát triển Thành Phố Hồ Chí Minh một cách bài bản và đồng bộ. Vậy quy hoạch chi tiết tại Bình Tân được diễn ra như thế nào? Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn những thông tin mới nhất về vấn đề xoay quanh quy hoạch Bình Tân.

Quy hoạch Bình Tân thành một cửa ngõ quan trọng

Quận Bình Tân được hình thành vào thời điểm năm 2003. Dựa trên cơ sở tách 3 xã là xã Bình Hưng Hòa, xã Tân Tạo, xã Bình Trị Đông và cả thị trấn An Lạc thuộc huyện Bình Chánh. Với tổng diện tích 51,89 km², Bình Tân có 784.000 (2019), và mật độ dân số tại đây là 15.108 người/km².

Vị trí địa lý và liên kết vùng quận quận Bình Tân
Vị trí địa lý và liên kết vùng quận quận Bình Tân

Vị trí tiếp giáp của quận Bình Tân với các quận huyện khác như sau:

  • Giáp quận Tân Phú và quận 6 ở hướng Phía Đông.
  • Giáp quận 8 và huyện Bình Chánh tại Phía Nam.
  • Giáp huyện Bình Chánh hướng Phía Tây.
  • Giáp quận 12 và huyện Hóc Môn ở khu vực Phía Bắc.

Hiện tại quận Bình Tân có 10 phường trực thuộc trong đó cụ thể bao gồm: Tân Tạo A, Bình Hưng Hòa, An Lạc, An Lạc A, Bình Hưng Hòa A, Bình Hưng Hòa B, Bình Trị Đông, Bình Trị Đông A, Tân Tạo.

Đại lộ Võ Văn Kiệt là tuyến đường huyết mạch bậc nhất thành phố
Đại lộ Võ Văn Kiệt là tuyến đường huyết mạch bậc nhất quận Bình Tân cũng như toàn thành phố

Vì nằm ở cửa ngõ phía Tây trực thuộc của thành phố và có nhiều tuyến đường quan trọng chạy qua. Chính vì thế quận Bình Tân có sự phát triển rất mạnh mẽ. Tốc độ đô thị hóa tại đây diễn ra với tốc độ khá nhanh và cũng hình thành một số nhóm khu đô thị lớn như: GoHome Dream Residence, khu đô thị Tên Lửa Residence, khu đô thị Smile Home, khu đô thị Welife City. Và trong tương lai sẽ có khu căn hộ Stella En Tropic,…

Quy hoạch Bình Tân đang nằm trong kế hoạch phát triển

Không như những quận trung tâm khác, quỹ đất tại Bình Tân lớn nên các nhà đầu tư rất chú trọng vào khu vực này vì nhìn thấy tại đây có rất nhiều tiềm năng tại đây. Thành phố cũng thực hiện quy hoạch Bình Tân một cách rất đồng bộ và bài bản, cụ thể như sau:

Quy hoạch dự kiến chú trọng đẩy mạnh hạ tầng giao thông và tiện ích công cộng
Quy hoạch Bình Tân thời điểm năm 2021 chú trọng đẩy mạnh hạ tầng giao thông và tiện ích công cộng

UBND thành phố tiến hành phê duyệt nhiều nhóm khu dân cư và dự án phát triển đô thị. Điều này góp phần giúp thúc đẩy rất tốt cho kinh tế tại Bình Tân phát triển. Và đồng thời cũng là điều kiện để thu hút các nhà đầu tư, hình thành nhiều dự án tại đây.

Các công trình công cộng và hệ thống trung tâm đang được quy hoạch khoảng 133 ha.

Quy hoạch khu thương mại và dịch vụ và chợ với quy mô lên đến 0,2-05 ha/công trình.

Mỗi đơn vị ở khoảng 10 đến 20 nghìn dân sẽ chỉ có 1 cơ sở y tế. Có thể nói quy mô y tế khoảng khoảng 500m2,với tổng diện tích là 1,45 ha.

Quy hoạch cho giáo dục đối với trường tiểu học với chỉ khoảng 35,8 ha, nhà trẻ, trường mẫu giáo được quy hoạch với diện tích 27,5 ha.

Các dân cư mới đang nằm trong tiến trình quy hoạch Bình Tân

Vì quỹ đất lớn nên khu vực Bình Tân có nhiều điều kiện để phát triển các nhóm khu dân cư lớn. Thấy được điều này UBND thành phố đã quy hoạch quận Bình Tân thành các khu dân cư, cụ thể:

Khu dân cư nằm ở phía bắc của đại lộ Võ Văn Kiệt:

Theo quy hoạch, khu dân cư này sẽ nằm tại phường An Lạc, quận Bình Tân với diện tích lên tới 273 ha, quy mô dân số tại đây là 54.000 người. Khu dân cư phía bắc đại lộ đường Võ Văn Kiệt sẽ có các chức năng cấp đô thị như công trình dịch vụ công cộng và khu công viên cây xanh. Tạo điều kiện thúc đẩy cho dự án Stella En Tropic phát triển.

Khu dân cư nằm ở phía Nam của đại lộ Võ Văn Kiệt:

Khu dân cư này có diện tích lên 273 ha, trong quy hoạch khu vực này sẽ có nhiều dự án nhà ở rất nổi tiếng. Khu dân cư này được xây dựng lên nhằm để đáp ứng nhu cầu của người dân ở khu vực phía Tây của thành phố, đồng thời cũng thu hút các nhà đầu tư từ nhiều tỉnh khác. Khu dân cư tại phái Nam đại lộ Võ Văn Kiệt tạo nên nhiều tiện ích và sự sôi động. Hỗ trợ sức bật lớn cho dự án stella en tropic

Khu dân cư ngã 3 An Lạc:

Tọa lạc tại một phần phường Tân Tạo A thuộc phường An Lạc, An Lạc A, phường Bình Trị Đông, quận Bình Tân. Khu dân cư này sẽ có diện tích 292.97 ha. Với quy mô dân số ước đạt 55.000 người, Khu dân cư ngã 3 An Lạc sẽ được chia làm 3 khu và sẽ có chức năng đô thị như các công trình dịch vụ công cộng cũng như công viên cây xanh.

Khu dân cư phía Tây quốc lộ 1A:

Khu dân cư này nằm ngay tại phường Bình Hưng Hòa B, quận Bình Tân. Tại đây cũng sẽ có nhiều các chức năng đô thị như những khu dân cư khác.

Kế hoạch quy hoạch khu dân cư của khu vực Quận Bình Tân

Theo đồ án quy hoạch quận Bình Tân đã được duyệt, quận Bình Tân sẽ được chú trọng xây dựng thành 4 khu:

Phân khu I: Đây là khu vực phường Bình Hưng Hòa với diện tích vào khoảng 1.647,16 ha. Đây là khu dân cư tự phát, thành phố sẽ quy hoạch một cách hoàn chỉnh và nâng cấp thêm các tuyến đường nội bộ. Bên cạnh đó là xây dựng các công trình công cộng.

Phân khu II: Phân khu này gồm 3 phường với diện tích lên tới 1.202,09 ha. Đây là khu dân cư mới phát triển cũng chính vì thế nên hầu hết hạ tầng được xây dựng theo định hướng quy hoạch và đảm bảo được hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Phân khu III: Phân khu này sẽ bao gồm có 3 phường với diện tích 1.739,28 ha. Khu vực này đã có sự phát triển một cách hoàn chỉnh và gắn kết với nội thành. Hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội rất tương đối phù hợp để có thể phát triển.

Phân khu IV: Phân khu này gồm 2 phường và có tổng diện tích 599,9 ha, dân số hiện tại đạt khoảng 90 ngàn người.

Stella En Tropic Võ Văn Kiệt là một trong những dự án nổi bật nhất đổ bộ nơi đây thời gian qua
Stella En Tropic Võ Văn Kiệt là một trong những dự án nổi bật nhất đổ bộ Bình Tân thời gian qua

Ngoài những quy hoạch của quận Bình Tân về khu dân cư, quận Bình Tân còn đặc ra những mục tiêu trong nhiệm kỳ 2020 – 2025 mỗi phường tại đây sẽ có ít nhất một khu công viên, cây xanh. Bên cạnh đó các cơ sở công nghiệp hay tiêu thủ công nghiệp cũng đảm bảo không ô nhiễm. Nếu các sở công nghiệp lớn có nguy cơ cao bị ô nhiễm sẽ được dời vào các cụm công nghiệp tập trung.

Trên đây là một vài thông tin về quy hoạch Bình Tân. Quận đang nỗ lực hoàn thành những mục tiêu được đề ra trong thời gian tới để có thể phát triển toàn diện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *