Vì Sao Bất Động Sản Bình Tân Được Nhiều Nhà Đầu Tư Chú Ý ?

Giao dịch bất động sản bối cảnh dịch Covid

Q.Bình Tân được thành lập từ việc tách khỏi địa giới hành chính của H.Bình Chánh. 16 năm trước, Bình Tân được biết đến là khu vùng ven ngoại thành hoang sơ, ít người ở và giá đất nền cực kì rẻ. Thế nhưng giờ đây, Q.Bình Tân đã hoàn toàn thay đổi diện mạo với đầy đủ tiện ích phúc lợi xã hội và cơ sản hạ tầng giao thông vì vậy đã làm cho bất động sản Bình Tân phát triển mạnh.

Vị trí đắc địa, tâm điểm kết nối của quận Bình Tân

Bình Tân là địa phương sở hữu vị trí chiến lược đắc địa tại phía Tây TP.HCM và là cửa ngõ giao thương quan trọng kết nối các quận, huyện thành phố với vùng kinh tế Đồng bằng Sông Cửu Long. Tuy Bình Tân cách khá xa các quận trung tâm thành phố nhưng  lại tiếp giáp nhiều quận lớn, sầm uất. Phía Đông giáp quận 6, quận Tân Phú, phía Tây giáp H.Bình Chánh, phía Nam giáp quận 8, phía Bắc giáp quận 12 và H.Hóc Môn. Quận Bình Tân là quận có tốc độ đô thị hóa diễn ra khá nhanh, hầu như các phường đã không còn đất nông nghiệp, điều này giúp cho bộ mặt của địa phương thay đổi lên từng ngày.

Vị trí địa lý và liên kết vùng quận Bình Tân

“Cú hích” từ hạ tầng thúc đẩy bất động sản Bình Tân

Thời gian đầu thành lập Q.Bình Tân còn gặp khá nhiều khó khăn trong vấn đề phát triển, nguyên nhân chủ yếu đến từ sự hạn chế về mặt hạ tầng giao thông. Nhưng hạn chế này đã được khắc phục nhờ vào góc nhìn và chính sách đúng đắn của lãnh đạo TP Hồ Chí Minh với các quyết định xây dựng và đầu tư về hạ tầng giao thông với các tuyến đường lớn như: Kinh Dương Vương, Đại lộ Võ Văn Kiệt,… và các công trình giao thông sắp xây dựng như tuyến Metro số 6 Bà Quẹo – Vòng xoay Phú Lâm và Metro số 3A Bến Thành – Ga Tân Kiên. Mạng lưới giao thông được đầu tư đã góp phần tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển kinh tế – xã hội.

Quy hoạch Bình Tân thời điểm năm 2021 chú trọng đẩy mạnh hạ tầng giao thông và tiện ích công cộng1
Bình Tân thời điểm năm 2021 chú trọng đẩy mạnh hạ tầng giao thông và tiện ích công cộng

Có thể nói, hạ tầng giao thông hiện đại đã góp phần khẳng định vị thế là cửa ngõ phía Tây của Bình Tân, đồng thời thu hẹp khoảng cách giữa Q.Bình Tân với các khu vực còn lại và là “đòn bẩy” giúp khu vực này bứt phá, phát triển về mọi mặt.

Đặc biệt, TP.Hồ Chí Minh cũng phê duyệt dự án di dời nghĩa trang Bình Hưng Hòa để xây dựng thành khu dân cư và công viên cây xanh với tổng kinh phí lên đến 2.500 tỷ đồng đã tạo ra “cú hích” lớn cho hạ tầng Q.Bình Tân nói chung và giá trị bất động sản Bình Tân nói riêng. Theo đó, trong tổng 44 ha đất giải tỏa sẽ có 24ha được làm thành công viên cây xanh để giảm thiểu vấn đề về ô nhiễm.

Tiện ích vượt trội hiện hữu bên trong khu vực quận Bình Tân

Sự phát triển đô thị đi lên cộng với hạ tầng hoàn thiện đã giúp cho Q.Bình Tân ngày nay thu hút nhiều dòng tiền đổ về để phát triển thương mại và các tiện ích hiện đai. Nhu cầu sinh hoạt, an cư và nghỉ dưỡng của người dân tại Q.Bình Tân ngày càng được đáp ứng đầy đủ tiện ích nội, ngoại khu với sự xuất hiện của các siêu thị, nhà hàng, trường học, bệnh viện, trung tâm mua sắm, địa điểm vui chơi giải trí… Các khu đô thị và dự án chung cư cao cấp cũng dần dần mọc lên (Stella En Tropic), các công trình tiện ích an sinh xã hội cao cấp như Aeon Mall, Mầm non Đông Nam Á (SEAS), Bệnh viện Triều An, Mầm non Quốc tế Kindy City, Bệnh viện quốc tế kỹ thuật cao City, trường Cao đẳng giao thông vận tải III và trong tương lai là Khu Y tế kỹ thuật cao cũng góp phần giúp Q.Bình Tân trở nên sôi động hơn, sầm uất hơn bao giờ hết. Có thể nói, Bình Tân mang lại nhiều tiềm năng trở thành những khu vực đáng sống nhất tại TP Hồ Chí Minh trong tương lai gần.

Trường mẫu giáo cho các cư dân nhí
Tiện ích ngay khu quy hoạch Bình Tân
Khu thể thao ngoài trời

Bất động sản Bình Tân – Tiềm năng tăng giá cao

Trước thực trạng quỹ đất nội thành ngày càng trở nên khan hiếm, việc đi lên phát triển dự án mới mẻ đang ngày càng bị siết chặt, khách hàng có nhu cầu đầu tư  và an cư đang có xu hướng dần dịch chuyển hoạt động đến các quận huyện ven vùng hoặc các tỉnh giáp ranh TP Hồ Chí Minh.

Nhờ vào vị trí thuận lợi đắc địa cùng sự đầu tư lớn của TP Hồ Chí Minh về phát triển hạ tầng với nhiều tiện ích hiện đại chất lượng phục vụ nhu cầu sinh sống, những bất động sản đầy đủ pháp lý tại Q.Bình Tân được các chuyên gia đánh giá dự đoán sẽ có tính thanh khoản tốt và giá trị tại khu vực này sẽ tăng cao trong thời gian tới. Đồng thời, khu vực này trong những năm sắp tới sẽ tiếp tục thu hút nhiều cư dân đến an cư lập nghiệp hoặc nghỉ dưỡng tuổi già nhờ vào môi trường sống xanh, sạch, trong lành và đủ đầy tiện ích chăm sóc sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.